Năm 2022, một phần tư số người tiêu dùng ở Đông Nam Á và các khu vực khác trở thành nạn nhân của lừa đảo qua mạng.

Xem Video của chúng tôi >>>

Lừa đảo qua mạng là sử dụng Internet để chiếm đoạt trái phép thông tin, tài sản,v.v. của người khác.

Lừa đảo qua mạng

Những kẻ lừa đảo qua mạng gửi đi hàng ngàn email và cuộc gọi mỗi ngày – và chúng thường thành công. Khả năng cao là một ngày nào đó bạn hoặc người thân trong gia đình sẽ bị một kẻ lừa đảo tìm đến.

Tấn công giả mạo

Tấn công giả mạo là hình thức lừa đảo dụ dỗ bạn tiết lộ thông tin cá nhân, như số thẻ tín dụng, thông tin ngân hàng hoặc các loại mật khẩu.Mạo danh gồm nhiều cách thức: giả mạo một công ty uy tín, một người bạn hoặc một đồng nghiệp, thông qua một liên kết hay qua một tin nhắn giả

Ăn cắp danh tính

Ăn cắp danh tính là hành vi một đối tượng tội phạm trộm danh tính của nạn nhân để mạo danh hoặc ăn cắp trực tiếp từ họ.Tội phạm cũng có thể sử dụng danh tính ăn cắp được để thực hiện hành vi lừa đảo hoặc phạm tội khác, như vay nợ, chiếm đoạt tiền từ tài khoản ngân hàng và/hoặc khiến nạn nhân bị bắt khi tội phạm sử dụng danh tính của họ.

Thống kê chỉ ra rằng

1,000+

Hàng nghìn người ở Đông Nam Á và các khu vực khác, trong đó nhiều người có chuyên môn về công nghệ, đã chấp nhận lời mời làm việc từ các quảng cáo trên mạng xã hội, được hứa hẹn mức lương hậu hĩnh ở Campuchia, Lào và Myanmar, nhưng sau đó bị bán và bắt ép làm việc lừa đảo người khác qua internet.

45%

Thống kê chỉ ra rằng 45% số nạn nhân của lừa đảo qua mạng ở Đông Nam Á bị mất tiền trong các vụ lừa tình - lừa tiền trên mạng như vậy.

11,000,000+

Hành vi ăn cắp danh tính đang gia tăng ở Đông Nam Á. Khu vực này nói riêng có tổng cộng 11.260.643 lượt hành vi cố gắng ăn cắp danh tính bị chặn.

Ai cũng có thể trở thành nạn nhân

Trong thế giới kỹ thuật số ngày nay, rất dễ để tội phạm có thể ăn trộm danh tính của bạn mà không cần đụng đến CCCD, ví hay điện thoại của bạn. Để giữ an toàn, bạn cần hiểu rõ cách mà ăn cắp danh tính diễn ra và cách nhận biết các dấu hiệu cảnh báo nhằm ngăn chặn điều đó xảy ra với mình.

Các mẹo kỹ thuật giúp tăng cường bảo mật

Trong thời đại ngày nay, việc bảo vệ thông tin cá nhân của bạn an toàn tuyệt đối có vẻ bất khả thi. Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng một số cách thức đơn giản để bảo vệ bản thân khỏi tội phạm ăn cắp danh tính.

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, cũng như nhận thức được sự tồn tại của hành vi lừa đảo, tấn công giả mạo và ăn cắp danh tính là bước đầu tiên để bảo vệ bản thân.

Thêm thông tin...